Hoạt động

Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2019 – Truyền thống tôn sư trọng đạo

Tôn sư trọng đạo là truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam, từ nét chữ đầu tiên cô dạy đến những bài giảng của thầy cho chúng em tri thức vào đời. Bằng tấm lòng yêu người, yêu nghề, thầy cô chính là người dìu dắt các thế hệ học viên trên con đường đi tới ước mơ.  

❅ ❅ ❅🕴 🕴 🕴 ❅ ❅ ❅ 

 

1. Nguồn gốc💮

Tháng 7/1946: một tổ chức quốc tế các nhà giáo tiến bộ được thành lập ở Paris đã lấy tên là Liên hiệp quốc tế các công đoàn giáo dục (FISE).

Năm 1949 tại hội nghị ở Vác-xa-va thủ đô Ba Lan, Liên hiệp quốc tế các công đoàn giáo dục xây dựng một bản Hiến chương các nhà giáo.

Tháng 7/1953 Công đoàn giáo dục Việt nam được gia nhập tổ chức giáo giới quốc tế này.

Tháng 8/1954: tổ chức công đoàn của các nhà giáo tiến bộ và cách mạng trên thế giới đã nhất trí thông qua bản “Hiến chương các nhà giáo”

Từ ngày 26 đến 30/08/1957, tại Vác-xa-va thủ đô Ba Lan, hội nghị quốc tế các nhà giáo lần thứ 2 đã quyết định lấy ngày 20/11 là ngày “Hiến chương các nhà giáo”.

Ở Việt Nam, 20/11/1958 lần đầu tiên ngày “Quốc tế Hiến chương các nhà giáo” được tổ chức trên toàn miền Bắc. Đến ngày 20/11/1982 là ngày lễ kỷ niệm Nhà giáo Việt Nam được tổ chức trọng thể đầu tiên trên cả nước.

Kể từ thời điểm đó ngày 20 tháng 11 hằng năm trở thành ngày tôn vinh và tri ân các thầy cô giáo – những người lái đò trở các thế hệ học sinh trên dòng sông kiến thức.

 

2. Ý nghĩa💐

Đây là ngày lễ hội của ngành giáo dục, ngày “tôn sư trọng đạo” nhằm mục đích tôn vinh những người hoạt động trong ngành này.

Ngày 20/11 là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những người thầy, người cô, cũng là ngày mà mọi ngành nghề khác và toàn xã hội chia sẻ niềm vui, tri ân với những người đã góp bao công sức, tâm huyết cho sự nghiệp trồng người cao cả, góp phần xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

 

3. Trung tâm Nhật ngữ🌺

Hưởng ứng ngày hội truyền thống của cả dân tộc, thầy và trò ở trung tâm H&A cùng nhau tổ chức buổi giao lưu văn nghệ với các tiết mục múa, hát, nhảy hiện đại, diễn kịch,… v.v.

(Học viên trung tâm với tiết mục Múa sen)

 

Người xưa có câu: “Một chữ cũng là thầy, nửa chữ cũng là thầy”, ở đây, các thầy cô không chỉ dạy tiếng Nhật mà còn mang đến kinh nghiệm sống, kiến thức cơ bản cho các Thực tập sinh. Đó sẽ là hàng trang vững chắc cho mỗi học viên trên con đường học tập và làm việc tại đất nước Nhật Bản. 

(Tập thể văn phòng mang theo lẵng hoa chúc mừng Thầy Cô)

 

Ở H&A, có người là du học sinh từ Nhật trở về, có người cũng đã từng là Thực tập sinh, có người chỉ là anh chị đi trước mà chưa từng được bước chân tới nước Nhật… nhưng dù là ai với cương vị nào đi nữa, mọi người đều cố gắng truyền đạt những kinh nghiệm, vốn sống của bản thân – những điều thiết thực nhất tới học viên bằng tất cả tấm lòng và sự tận tụy.

(Buổi văn nghệ 20/11)

 

Với H&A. dạy không chỉ dạy chữ, mà còn rèn luyện tính cách mỗi học viên học tập tại đây. Bởi vì khác với Việt Nam, Nhật Bản là đất nước nổi tiếng với sự khắt khe, nghiêm túc trên mọi phương diện. Trong thời gian học tập tại Việt Nam, học viên phải học tiếng cũng như về văn hóa, con người trước khi sang Nhật làm việc. Đây cũng là lúc để học viên quen với môi trường mới, có thể rèn luyện ý thức, tác phong của bản thân.

(20-11 của Cô và trò)

 

Nguồn tham khảo: Vntrip