Du học

TẤT NIÊN ẤM CÚNG – TẾT ÂM 2020 🎎 🏮 🍾

Tết đến xuân về là dịp đoàn tụ, cùng trao nhau những lời chúc tốt đẹp nhất.🙇 

 

Cũng giống như các nước phương Đông khác, Nhật Bản đã từng ăn Tết âm lịch, thế nhưng từ ngày 03 tháng 12 năm 1872 (năm Minh Trị thứ 5), chính phủ Nhật Bản quyết định sửa thành ngày 01 tháng 01 năm 1873 (năm Minh Trị thứ 6) – lịch Gregorian và từ đó người dân phải điều chỉnh lễ hội đón năm mới của họ theo lịch mới, tức là đón Tết vào ngày 01 tháng 01 hàng năm theo lịch dương – lịch của người châu Âu. 

Trang trí Tết của người Nhật (nguồn: internet)

 

Ở H&A, công tác chuẩn bị Tết Canh Tý cũng vô cùng náo nhiệt, cán bộ nhân viên công ty tự tay trang trí cây mai: cắt tỉa từng bông, từng lá, uốn cành,… từ những nguyên liệu đơn giản như giấy nhún, băng keo, cành thép non. Mọi người cũng nhau trang trí cành mai Tết vừa rèn luyện tính kiên nhẫn, sáng tạo và gắn tình đoàn kết.

 

Thành quả sau 2 tuần chuẩn bị miệt mài của H&A.

 

Trước khi nghỉ Tết, toàn bộ nhân viên và học viên tại Trung tâm H&A đã cùng nhau ăn bữa cơm tất nhiên ấm cúng. Đây vừa là thời gian để mỗi cá nhân nhìn lại những việc làm đã qua cũng như tự đặt mục tiêu cho mình vào năm mới, vừa là khoảnh khắc chia sẻ sự yêu thương giữa các thành viên. 

 

 

Để bữa cơm thêm phần vui nhộn, mọi người đều nhiệt tình tham gia đăng kí giao lưu văn nghệ với nhiều phong cách khác nhau. Với tài năng khéo léo về nghệ thuật, đã có nhiều tiết mục đặc sắc được đóng góp  múa, hát đơn ca, tốp ca, nhảy hiện đại và không thể thiếu cả tiết mục hát bài hát bằng tiếng Nhật.

 

Để khích lệ tinh thần học tập của các bạn, trung tâm đã tổ chức các kỳ thi năng lực tiếng Nhật và đã trao thưởng cho các bạn có thành tích tốt vào bữa tiệc tất niên. Với tinh thần “học, học nữa, học mãi”, trung tâm luôn hi vọng các bạn học viên sẽ cố gắng hơn nữa trong việc học tập và rèn luyện bản thân. 

 

Cuối chương trình có tiết mục bốc thăm trúng thưởng với phần quà 3 chiếc tivi cho 3 bạn bốc thăm trúng thưởng may mắn nhất. Ngoài ra, trung tâm còn gây dựng một quỹ nhỏ dành cho các bạn học viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng đạt thành tích cao trong học tập với phương châm “Không học viên nào bị bỏ rơi lại phía sau”.

 

 

CHÚC MỪNG NĂM MỚI!!!!

♦♦♦