Nhật Bản

Thực tập sinh người nước ngoài có thể làm công việc khác – từ ngày 20/4/2020

🔔 🔔 🔔

Hôm nay, 20/4/2020. Theo kênh NHK – đài truyền hình Nhật Bản đưa tin. Thực tập sinh người nước ngoài có thể làm công việc khác do ảnh hưởng dịch Corona. Chi tiết tham khảo đường link dưới đây:
https://mazii.net/news?id=6c0341a3c24590754b6fa58b4511660b&hl=vi-VN

Sau đây là nguyên văn bài viết:

avatar

Do ảnh hưởng của dịch Corona mà việc làm tại các nhà máy, cũng như khách sạn giảm nhanh. Theo Cục xuất nhập cảnh cho biết thì việc các tu nghiệp học hỏi kinh nghiệm của các Thực tập sinh nước ngoài tại nhà máy sẽ không thể tiếp tục được nữa. Thậm chí trong số người nước ngoài đang làm việc tại Nhật với tư cách “Visa đặc định” cũng bị cho thôi việc.

Vì vậy Cục xuất nhập cảnh đã đưa ra giải pháp để cho Thực tập sinh có thể làm công việc khác trong thời gian tới. Kể từ ngày 20, sẽ thông tin đến các cơ quan đoàn thể thiếu nguồn nhân lực như nông nghiệp, hộ lí,… về thông tin của những người muốn tiếp tục ở lại Nhật làm việc. Rồi sau đó giới thiệu đến các công ty, trường hợp lâu dài, có thể ở lại Nhật làm việc đến 1 năm.

Có những thực tập sinh không làm việc được tại công ty tiếp nhận đã ký kết hợp đồng, hay người dù đã hết thời hạn thực tập kỹ năng mà không thể về nước. Cục quản lý xuất nhập cảnh và lưu trú Nhật Bản cho biết, với biện pháp như vậy, chúng tôi mong rằng có thể giúp đỡ được số lượng người nước ngoài đang cư trú tại đây.

Hết!

 

Nguồn: Mazzi